“คูฮเยซอน” 구혜선 Koo Hye Sun เธอคือดารานักแสดงของเกาหลีที่โด่งดังสุดๆ

hi-pk.com จากการรับบท “พระมเหสียุนโซฮวา” ในละครเกาหลีประวัติศาสตร์เรื่องเยี่ยม “บันทึกรักคิมชูซอน สุภาพบุรุษมหาขันที และอีกหนึ่งซีรี่ย์ที่เรียกได้ว่าทำให้เธอฮอตและโด่งดังที่สุดเลยก็คือซีรี่ย์เรื่อง Boys Over Flowers หรือ F4 ฉบับเกาหลี ซึ่งเธอได้รับบทเป็น “กึมจันดี” นางเอกของเรื่อง ลูกสาวเจ้าของร้านซักรีด และได้รู้จักกับ กูจุนพโย เจ้าของชินฮวา กรุ๊ป ซึ่งเธอและเขาก็ได้ตกหลุมรักกัน ซึ่งหลังจากซีรี่ย์เรื่องนี้ก็ทำให้เธอเป็นที่รู้จักและโด่งดังสุดๆ…

ผลงานภาพยนตร์ของ คูฮเยซอน
ลูกสาว (2014)
มายากล (2010)
สิงหาคมเร่งด่วน (2007)

ผลงานซีรี่ย์ของ คูฮเยซอน
Blood (KBS2, 2015)
Angel Eyes (SBS, 2014)
Absolute Boyfriend (FTV, 2012)
ดูแลเรากัปตัน (SBS, 2012)
เพลง (SBS, 2011)
Boys Before Flowers (KBS2, 2009)
Strongest Chil Woo ( KBS2, 2008)
ภาพยนตร์เรื่อง The King and I (SBS, 2007) เรื่อง
Pure 19 (KBS1, 2006) เรื่องย่อ
ของ Suh Dong (SBS, 2005)
Nonstop (MBC, 2005)
Drama City (KBS2, 2004 | 2005)

รางวัลที่ คูฮเยซอน ได้รับ
(Boys Before Flowers)
2009 รางวัล KBS Drama Awards: รางวัลคู่รักยอดเยี่ยมจาก Lee Min Ho (Boys Before Flowers)
2009 รางวัล KBS Drama Awards: รางวัล Netizen Popularity Award (Boys Before Flowers)
2009 6 รางวัลYahoo Drama Awards: ! (Boys Before Flowers)
2009 รางวัลอังเดรคิม (Best Star Awards): รางวัลดาราหญิงยอดเยี่ยม (Boys Before Flowers)
ครั้งที่ 14 รางวัลโทรทัศน์เอเชียครั้งที่ 14: ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยมจากละครเรื่อง Boys Before Flowers)
2009 เทศกาลภาพยนตร์สั้น Pusan: รางวัลผู้ชม (“Cheerful Caretaker”)
2007 รางวัล SBS Drama Awards: รางวัล New Star (The King and I)
2006 KBS Drama Awards: รางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม (Pure 19)

ประวัติคูฮเยซอน (Koo Hye Sun)