จากที่เป็นที่สนใจอยู่แล้ว หลังจาก คิมแตฮี และเรน ได้เข้าพิธีวิวาห์ด้วยกัน ทั้งสองคนก็ได้รับความสนใจมากขึ้นไปอีก แคมปัส-สตาร์ จึงขอนำภาพเก่าๆ ของ คิมแตฮี สมัยที่เธอยังเป็นนักศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยโซล มาให้ทุกคนได้ชมกัน พูดได้เต็มปากเลยว่า เธอคนนี้เหมาะสมกับคำว่า นางฟ้าเกาหลี สุดๆ เพราะทั้งเรียนเก่ง หน้าตาสวย และฐานะที่บ้านก็ดีด้วย ยิ่งไปกว่านั้นคนกุมหัวใจเธอ พี่เรน ยังเป็นซุปตาร์ที่สาวๆ ทั่วโลกชื่นชอบ

คิมแตฮี เกิดเมื่อวันที่ 29 มีนาคม 1980 (พ.ศ. 2523) ที่เมืองปูซาน ประเทศเกาหลีใต้ เธอเอ็นติดมหาวิทยาลัยโซล ซึ่งเป็นมหาลัยชื่อดังอันดับต้นๆ ของประเทศเกาหลี และได้เลือกศึกษาด้านออกแบบแฟชั่น เธอเป็นคนใส่ใจในการเรียน และเรียนเก่งมากๆ ด้วย มีไอคิวสูงถึง 140

สมัยเรียนชั้นมัธยม คิมแตฮีทำคะแนนเต็ม 100 คะแนนได้ทุกวิชา ตอนเรียนมหาลัยก็ได้เป็นทั้งดาวมหาลัย และประธานของชมรมสกีของมหาลัย นอกจากจะสวย เรียนเก่ง ไอคิวสูงแล้ว พื้นฐานครอบครัวของเธอก็ไม่ธรรมดา เป็นถึงลูกสาวของประธานบริษัท Hankook Union Transportation Company พูดได้เต็มปากเลยว่า ตำแหน่ง นางฟ้าเกาหลี ต้องยกให้เธอคนนี้จริงๆ

ผลงานทางโทรทัศน์
1998 Mr.Q SBS ( รับสมทบ เป็นเพื่อนร่วมงานของซอง ยุน-อาห์)
2000 All About Eve MBC (รับบทสมทบ เป็นเพื่อนของคิม โซ-ยุน)
2002 Let’s Go SBS
2003
-Screen SBS
-A Problem At My Younger Brother’s House SBS
-Stairway to Heaven SBS
2004
-Forbidden Love KBS
-Love Story in Harvard SBS
2009 IRIS นักฆ่าล่าหัวใจเธอ KBS2
2011
-สูตรรักฉบับเจ้าหญิง My Princess MBC
-Boku to Star no 99 Nichi Fuji TV
2013 Jang Ok-jung, Living by Love SBS
2015 YongPal SBS

ผลงานทางภาพยนต์
2001 Last Present Young Jung-yeon
2002 New Citizen (short film)
2006 The Restless So-hwa/Yon-hwa
2007 Venus and Mars Yoon Jin-ah
2010 Grand Prix Seo Ju-hee Iris: The Movie Choi Seung-hee

รางวัลที่เคยได้รับ
2009 KBS Drama Awards: Best Couple Award (with Lee Byung Hun in IRIS)
2009 KBS Drama Awards: Novella Drama Excellence Award – Actress (IRIS)
2007 44th Grand Bell Awards: Overseas Popularity Award
2007 43rd Baeksang Awards: Popularity Award
2005 41st Paeksang Arts Awards: Drama Popular Award
2004 SBS Best Popularity Award (Love Story in Harvard)
2004 SBS Ten Stars Award
2004 KBS New Actor Award (Nine Tailed Fox)
2003 SBS New Star Award (Stairway to Heaven

สวย รวย เก่ง! คิมแตฮี สมัยเป็นดาวมหาวิทยาลัยกรุงโซล